Yêu cầu tư vấn Kiểm tra đơn hàng
Trang chủ Giới thiệukim cươngThờ phụngCưới hỏiTặng vậtĐặt hàngHỏa táng

Kim cương nhân tạo không liên quan đến bạo lực

    

Ai đã từng xem bộ phim Kim cương máu do tài tử gạo cội Leonardo DiCaprio đóng vai chính cũng đều giật mình bởi sự khốc liệt trong việc giành giật kim cương tại một xứ châu Phi xa xôi: những đứa trẻ sẵn sàng nhả AK vào bất cứ ai theo lệnh của người chỉ huy để chiếm lấy viên kim cương màu hồng mà nếu bán được quân nổi loạn sẽ có tiền để mua thêm nhiều súng đạn.

Bộ phim phản ảnh thực trạng về nguồn gốc của kim cương châu Phi, một phần có liên quan đến bạo lực, xung đột, bóc lột, giết chóc.


Một cảnh trong phim Kim cương máu

 

Mặc dù vấn đề mà bộ phim đề cập đến "đã được giải quyết từ lâu" theo lời ông Eli Izhakoff, Chủ tịch Hội Kim cương thế giới, và hiện nay kim cương xuất phát từ chiến tranh chỉ chiếm khoảng 1% doanh số, so với 4% vào cuối thập niên 1990, thế nhưng ngày càng có nhiều người ưa chuộng sử dụng kim cương nhân tạo hơn. Điều này có một phần là do nhận thức của người tiêu dùng về nguồn gốc có liên quan đến xung đột của kim cương tự nhiên.

 

Hiện nay, với công nghệ cao, người ta đã có thể làm ra kim cương nhân tạo từ than chì trong phòng thí nghiệm. Do đó, có thể nói rằng quá trình tạo kim cương không có liên quan đến việc khai mỏ hoặc những hành vi xâm hại môi trường, do đó không gây ô nhiễm không khí và nguồn nước, không tạo ra khí nhà kính, không gây hại cho hệ sinh thái và không thải những hóa chất độc hại. Nguồn năng lượng duy nhất mà quy trình tạo kim cương sử dụng chỉ là một lượng điện vừa phải. Ngoài ra, kim cương nhân tạo không có nguồn gốc liên quan đến những xung đột của con người hoặc tình trạng bóc lột lao động cũng như những hoạt động buôn lậu kim cương.

 

Đặc biệt, công nghệ tiên tiến đã có thể trích xuất carbon từ tro cốt hỏa thiêu hoặc tóc người để làm thành kim cương với những đặc tính lý hóa và quang học tương tự như của loại kim cương khai thác từ mỏ. Mục đích của loại kim cương này là cho việc thờ phụng, tặng quà, kỷ niệm, nhẫn đính hôn, đám cưới… Điểm độc đáo là ở chỗ kim cương làm từ tóc của chính khách hàng hoặc của những người mà khách hàng yêu quý.

Tại Việt Nam những người có nhu cầu làm kim cương nhân tạo từ tóc của chính mình, hoặc hóa thân tro cốt hỏa thiêu của người thân mình thành kim cương, có thể liên hệ với Dịch vụ tạo Kim cương Hoa Sen –  Công ty CP TM & ĐT Bách Việt

Địa chỉ: số 21, đường Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 848. 39979551      

                                                  
Email: kimcuonghoasen@gmail.com
Website: www.kimcuonghoasen.com

 

Cùng chủ đề
"Trao tóc đính ước" bằng kim cương nhân tạoKết tóc se tơ bằng kim cương nhân tạo“Kim cương táng”: một hình thức an táng hiện đạiChế tạo kim cương từ tro cốt người chết
Quy định sử dụng | Cộng tác viên | Những câu hỏi thường gặp | Tuyển dụng | XEM LỊCH ÂM | Liên hệ

Dịch vụ tạo Kim cương Hoa Sen – Công ty CP TM & ĐT Bách Việt
Địa chỉ: số 21 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM    -   Điện thoại: 848. 39979552 - Fax: 848. 38130629     
Email: kimcuonghoasen@gmail.com

Design by Vision Co Ltd