Yêu cầu tư vấn Kiểm tra đơn hàng
Trang chủ Giới thiệukim cươngThờ phụngCưới hỏiTặng vậtĐặt hàngHỏa táng

“Kim cương táng”: một hình thức an táng hiện đại

    

Thời công xã nguyên thủy, đa số địa bàn sinh sống của mỗi thị tộc được quy định bởi những rặng núi. Khi ấy, mỗi khi có người chết, để xử lý phần xác, người ta thường mang đi ra xa khỏi rặng núi gần nhất để chôn. Có lẽ do đó mới có từ “khuất núi” để nói về sự ra đi về bên kia thế giới của một con người.


Dần dà, cùng với sự phát triển của nền văn minh nhân loại, tùy đặc điểm từng nền văn hóa, việc an táng được thể hiện dưới nhiều hình thức như địa táng (chôn dưới đất), hỏa táng (dùng lửa đốt), điểu táng (lóc phần thịt cho chim trời ăn), thủy táng (thả theo nước), huyền táng (đặt quan tài trên cành cây hoặc treo lơ lửng trên sườn núi)… Tuy nhiên, cho dù bằng nhiều hình thức an táng khác nhau, và mang những ý nghĩa tôn giáo, văn hóa khác nhau, tựu trung, ý nghĩa căn bản của việc an táng vẫn là xử lý phần xác không để ảnh hưởng đến môi trường sống của những người còn lại.
 

Xét về ý nghĩa môi trường, trong các hình thức an táng kể trên, hỏa táng được nhìn nhận là phương thức xử lý xác sạch sẽ, tiết kiệm không gian. Ở Ấn Độ, việc hỏa táng là hiển nhiên. Tại các nước phương Tây và Nhật Bản, nơi nhận thức về môi trường sống và không gian được đề cao, việc hỏa táng rất phổ biến. Tại Việt Nam, đã có những chính sách khuyến khích việc hỏa táng trong các thành phố lớn và ngày càng có nhiều người chấp nhận hỏa táng.

Cùng với sự phát triển của công nghệ, ngày nay người ta đã có thể dùng lượng tro cốt hỏa thiêu này để làm thành kim cương. Bằng cách trích xuất chất carbon có trong tro cốt và đưa vào máy với nhiệt độ cao và áp suất cao, tương tự như điều kiện hình thành kim cương trong tự nhiên, kết quả là kim cương được hình thành với những đặc tính lý hóa và quang học không khác kim cương tự nhiên. Như vậy, có thể nói kim cương làm từ tro cốt hỏa thiêu là một hình thức an táng rất mới mẻ, hoàn toàn sạch sẽ, bền vững; là hóa thân cao quý của con người sau khi từ giã cuộc sống và cũng có thể là vật gia bảo lưu truyền cho con cháu sau này.

 

Tại Việt Nam những người có nhu cầu chuyển tro cốt của người thân hoặc của chính mình sau khi trăm tuổi thành kim cương, có thể liên hệ với Dịch vụ tạo Kim cương Hoa Sen – Công ty CP TM & ĐT Bách Việt

Địa chỉ: số 21, đường Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: 848. 39979551                                                             

Email: kimcuonghoasen@gmail.com

Website: www.kimcuonghoasen.com

 

Cùng chủ đề
"Trao tóc đính ước" bằng kim cương nhân tạoKim cương nhân tạo không liên quan đến bạo lựcKết tóc se tơ bằng kim cương nhân tạoChế tạo kim cương từ tro cốt người chết
Quy định sử dụng | Cộng tác viên | Những câu hỏi thường gặp | Tuyển dụng | XEM LỊCH ÂM | Liên hệ

Dịch vụ tạo Kim cương Hoa Sen – Công ty CP TM & ĐT Bách Việt
Địa chỉ: số 21 Phổ Quang, phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM    -   Điện thoại: 848. 39979552 - Fax: 848. 38130629     
Email: kimcuonghoasen@gmail.com

Design by Vision Co Ltd